Phân biệt các loại nhựa an toàn và không an toàn

Phân biệt các loại nhựa an toàn và không an toàn gồm những loại gì và có những lưu ý nào cho các loại nhựa này. Bài viết cho các bạn tham khảo sẽ được bộ phận Thu Mua Nhựa Phế Liệu Huy Hoàng chia sẻ với mục đích giúp mọi người lựa chọn các loại nhựa tốt cho sức khỏe của mình và người thân.

Nhìn chung thì nhựa khá độc hại với sức khỏe còn người, đặc biệt nếu nó dùng không đúng cách và mục đích. Hiện nay có các chủng loại nhựa được ký hiệu: PETE “1”, HDPE “2”, PVC “3”, LDPE “4”, PP: “5”, PS “6” và PC “7”. Bisphenol A (BPA) hiện được coi là chất rất không tốt với cơ thể con người.

Phân biệt các loại nhựa an toàn và không an toàn
Phân biệt các loại nhựa an toàn và không an toàn

Cách phân biệt các loại đồ nhựa tốt và xấu

  1. Nhựa PETE – ký hiệu số 1 là loại nhựa thường được đựng nước ngọt, nước trái cây, khoáng. Loại này chỉ nên dùng 1 lần và nói “không” với nhựa PETE này nhé.
  2. Nhựa HDPE – với ký hiệu số 2. Đây là loại nhựa được đánh giá là tốt nhất trong tất cả các loại nhựa hiện nay. Loại này có thể tái xử dụng nhiều lần và không độc. Thường được dùng để bảo quản thức ăn, chai nhựa, bình sữa..
  3. Nhựa PVC – ký hiệu số 3 có chưa phtalates và BPA độc hại. Phổ biến là màng bọc thực phẩm, bao bì, loại này chỉ dùng 1 lần.
  4. Nhựa LDPE – ký hiệu số 4 như túi nhựa, găng tay. Loại này tránh để nhiệt cao.
  5. Nhựa PP – ký hiệu số 5 là loại nhựa cao cấp dùng để đựng đồ, thức ăn có thể dùng trong lò vi sóng. Đây là loại nhựa an toàn nên dùng.
  6. Nhựa PS: Nhựa tái sinh số 6 dùng cho các loại như hộp đựng đồ ăn 1 lần, loại này nên hạn chế.
  7. Nhựa PC – Nhựa số 7 loại này không có ký hiệu thường được làm các hộp đựng sữa chua, hộp mì ăn liền hay bơ. Loại này không an toàn nhất là gặp nhiệt cao.

Vậy là Thu Mua, Thanh Lý Phế Liệu Giá Cao Huy Hoàng đã chia sẻ cho các bạn 1 số thông tin về các loại nhựa với đặc điểm khác nhau. Nếu Gia Đình bạn có nhựa, dây điện cũ, đồ cũ bỏ hãy liên hệ với bộ phận Thanh Lý Nhựa, Thua Mua Dây Điện Cũ chúng tôi để được thu gom với giá tốt.

5/5 - (1 bình chọn)

Check Also

Lợi ích khi làm đồ chơi từ phế liệu cho các con yêu

Lợi ích khi làm đồ chơi từ phế liệu cho các con yêu

Như chúng ta đã biết, đối với trẻ mầm non thì việc trang bị đồ ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912586246