Những loại chai, hộp nhựa có thể tái sử dụng được?

Ở phần trước các bạn đã cùng bộ phận Thu Mua Nhựa Phế Liệu Huy Hoàng tìm hiểu và phân biệt các loại nhựa khác nhau. Ở bài này chúng ta cùng tìm hiểu nững loại chai, hộp nhựa có thể tái sử dụng được không ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

Những loại chai, hộp nhựa có thể tái sử dụng được?
Những loại chai, hộp nhựa có thể tái sử dụng được?

Thanh Lý Phế Liệu Giá Cao Huy Hoàng thống kê thì hiện tại thị trường có phổ biến 7 loại chủng loại nhựa khác nhau. Các loại nhựa này có ký hiệu từ 1 cho tới 7 tương ứng với các đặc điểm riêng biệt. Các ký hiệu này lần lượt là: PETE “1”, HDPE “2”, PVC “3”, LDPE “4”, PP: “5”, PS “6” và PC “7” các bạn nhé. Vậy căn cứ hình trên Huy Hoàng chia sẻ các bạn đối chiếu với số tương ứng để lựa chọn loại an toàn.

Các loại nhựa an toàn cho sức khỏe có thể tái sử dụng gồm có loại nào:

Loại có thể tái sử dụng tốt nhất đó là loại nhựa đánh số 2 và số 5. Các loại nhựa này phổ biến được làm cho các vật dụng như bình sữa cho trẻ em, hộp bảo quản thức ăn hay để trong tủ lạnh của mọi gia đình. Một số chai đựng nước nếu ký hiệu 2 số này đặc biệt là số 2 các bạn cũng có thể tái sử dụng được nhé.

Một số nhựa dùng để nấu ăn được ở lò vi sóng cũng là loại nhựa an toàn. Ngoài ra có 1 số loại nhựa như chai đựng nước thường dùng 1 lần, các bạn có thể dùng thêm 1-2 lần nếu trong điều kiện cần dùng. Nhưng nếu được thì tốt nhất là mua các loại chai nhựa chuyên dụng đựng này với ký hiệu số 2 nhé.

Các loại không có ký hiệu là các loại nhựa không nên dùng. Các bạn thấy loại nhựa này thì tuyệt đối không tái sử dụng nhé.

Với các loại nhựa khác tốt nhất các bạn nên liên hệ với các đơn vị Thanh Lý Nhựa Phế Liệu để được bán lại, xử lý theo đúng chuẩn vệ sinh môi trường.

5/5 - (1 bình chọn)

Check Also

Lợi ích khi làm đồ chơi từ phế liệu cho các con yêu

Lợi ích khi làm đồ chơi từ phế liệu cho các con yêu

Nội Dung ChínhNhững lợi ích cho các bé khi làm đồ chơi từ phế liệuNhư ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912586246