Các nguyên nhân làm chập đường điện và các thiết bị điện

Các nguyên nhân làm chập đường điện và các thiết bị điện sẽ là nội dung chính của bộ phận Mua Bán Dây Điện Cũ lần này. Như chúng ta đều biêt, Trong tổng thể ngôi nhà, mỗi phòng đều có mục đích sử dụng khác nhau và thiết bị điện khác nhau nên ngoài nguồn điện chính bên ngoài cần lựa chọn loại dây có tiết diện khác nhau và tùy theo mục đích sử dụng.

Các nguyên nhân làm chập đường điện và các thiết bị điện
Các nguyên nhân làm chập đường điện và các thiết bị điện

Nếu bàn là điện, tủ lạnh, bình nóng lạnh, điều hòa nhiệt độ và các thiết bị điện có công suất lớn khác yêu cầu dây dẫn điện không đủ tiết diện để chịu tải cao thì rất dễ gây chập điện, cháy nổ, nhất là khi sử dụng nhiều thiết bị tại cùng thời gian. Đặc biệt khi sử dụng cùng lúc các thiết bị điện công suất lớn thì nguy cơ quá tải điện càng cao, gây cháy nổ. Thiết bị điện không được sử dụng đôi khi có thể vô tình tạo ra nguy cơ tiềm ẩn nếu không ngắt nguồn điện.

Khi dây điện quá tải, chạm vào sẽ bị nóng, nhiệt độ cao sẽ làm hỏng lớp cách điện, gây thương tích cho người sử dụng, nguy cơ cháy nổ cao.

Sử dụng 1 ổ cắm điện để kết nối nhiều thiết bị điện

Theo tiêu chuẩn thiết kế điện, công suất tối đa của ổ cắm điện đơn khi thiết kế có thể lên đến 3000w, và số ổ cắm tối đa trong mạch là 8 ổ cắm (không có ổ cắm đơn hoặc ổ cắm đôi). Đôi khi để tiện sử dụng, các hộ gia đình thường sử dụng ổ cắm bộ chia để kết nối với nguồn điện, dẫn đến nguy cơ ổ cắm điện không chịu tải được dẫn đến quá tải điện và gây cháy nổ.

Không kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống dây điện và thiết bị điện

Việc kiểm tra và bảo trì cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn một cách thường xuyên và theo định kỳ. Không được thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống dây điện và thiết bị điện khi chưa ngắt nguồn điện. Người không có kiến ​​thức về điện và an toàn điện không được tự lắp ráp, kiểm tra, bảo dưỡng điện.

Vô tình đánh giá thấp vai trò của aptomat, vai trò của aptomat tủ trong việc bảo vệ nguồn điện gia đình

Thiết bị bảo vệ tải tiêu dùng phía sau khỏi bị hư hỏng hoặc hỏng hóc trong trường hợp điện áp cung cấp tăng hoặc giảm. Và nếu các hộ gia đình sơ ý sử dụng thiết bị này, những sự cố mất điện bất ngờ có thể gây ra những thiệt hại không lường trước được.

Cháy nổ thiết bị điện cũng do lắp đặt dây không đúng quy cách.

Việc lắp đặt hệ thống đường dây điện đấu nối các thiết bị điện rất quan trọng và phải được cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nhưng đôi khi trong quá trình lắp đặt, chúng ta mắc phải những nguyên tắc cơ bản như: chọn sai dây dẫn điện (thường nhỏ hơn) và quá tải dẫn đến nguy cơ cháy nổ khi sử dụng quá công suất.

Ông Lương Công Huynh, Tổng thư ký Hiệp hội Dây và Cáp điện TP.HCM cho biết, khách hàng “phải chọn mua các thương hiệu dây điện uy tín và đọc kỹ các thông số ghi trên dây, bao gồm tiết diện của lõi đồng, số lượng. của dây đồng, và điện áp “mua dây chất lượng cao Dây điện dân dụng an toàn.

Ngoài Thu Mua Dây Điện Cũ, công ty Huy Hoàng còn đẩy mạnh Thu Mua Nhựa Phế Liệu cho khách hàng và đối tác trên toàn quốc cam kết giá cao.

5/5 - (1 bình chọn)

Check Also

Nên hay không nên mua thanh lý điều hòa nhiệt độ cũ?

Nên hay không nên mua thanh lý điều hòa nhiệt độ cũ?

Tương tự như việc mua tivi cũ, mua tủ lạnh cũ,… nhiều người cũng đang ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912586246