Dây điện gia đình nên dùng loại nào?

Dây điện là thứ không thể thiếu đối với mọi nhà ở thời đại ngày nay. Nó giúp chiếu sáng bóng đèn và giúp các thiết bị trong nhà hoạt động. Điều rất quan trọng là chọn dây dẫn điện chính xác. An toàn và tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công lắp đặt thiết bị điện đáp ứng chính xác yêu cầu. Sau đây, Thu Mua Dây Điện Cũ Huy Hoàng sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn dây dẫn điện cho ngôi nhà của mình.

Dây điện dùng cho gia đình
Dây điện dùng cho gia đình

Hướng dẫn chọn dây dẫn điện trong nhà:

Việc lựa chọn dây dẫn điện trong nhà cần có sự tính toán và cần tuân thủ các bước sau để đảm bảo an toàn khi sử dụng, tránh lãng phí.

Bước 1: Xác định xem nguồn điện sử dụng trong gia đình là loại 1 pha hay 3 pha. Bước này cũng phụ thuộc phần lớn vào nguồn cung cấp điện tại địa phương.

Bước 2: Tính tổng công suất của các thiết bị gia dụng đang chạy và tiêu thụ năng lượng điện, bao gồm: quạt, đèn, điều hòa, máy lạnh, lò vi sóng, máy giặt, nồi cơm điện, nồi cơm điện, v.v.

Bước 3: Các loại dây dẫn khác nhau được lựa chọn phù hợp cho từng khu vực bao vây. Dây dẫn điện gia dụng bao gồm 3 loại chính sau:

+ Dây điện ngoài trời: Kéo từ cột công tơ vào nhà.

+ Dây dẫn điện sơ cấp: toàn bộ ngôi nhà.

+ Dây dẫn từng nhánh và dây dẫn đến từng thiết bị tiêu thụ điện.

Tùy theo những thiết bị, đô dùng điện hiện gia đình bạn đang sử dụng chúng ta sẽ sử dụng thiết bị điện 1 pha hay 3 pha. Ngoài ra, nó phụ thuộc vào nguồn cung cấp điện nơi bạn sống. Ở Việt Nam hiện nay, hầu hết tất cả các hộ gia đình cũng được sử dụng điện 1 pha 2 dây.

Các thông số cho các bạn tham khảo:

Đường dây ngoài trời: Cáp CXV 2x6mm2.
Cáp điện kế: Cáp DK-CVV 2x5mm2 hoặc DK-CXV 2×4 mm2.
Đường nhánh nối đất: Đường dây VC 4mm2.
Đường nhánh tầng: VC 2mm2.
Dây cho các thiết bị điện và ổ cắm: Dây VC 1,0mm2.

Hãy tiếp tục cùng Thu Mua Phế Liệu Giá Cao Huy Hoàng với nhiều thông tin hữu ích hơn nha. Hiện bên chúng tôi ngoài Mua Bán Dây Điện Cũ còn có thể mạnh đặc biệt trong lĩnh vực Thu Mua Nhựa Phế Liệu nữa nha.

5/5 - (1 bình chọn)

Check Also

Lợi ích khi làm đồ chơi từ phế liệu cho các con yêu

Lợi ích khi làm đồ chơi từ phế liệu cho các con yêu

Nội Dung ChínhNhững lợi ích cho các bé khi làm đồ chơi từ phế liệuNhư ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912586246