Cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi chuẩn chỉnh

Cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi chuẩn chỉnh với chuyên viên kỹ thuật của Thu Mua Dây Điện Cũ Huy Hoàng chia sẻ. Với các kỹ thuật chính xác theo đúng chuẩn giáo trình hy vọng bạn sẽ có thể tự nối dây điện tại nhà cho chính mình 1 cách an toàn, nhanh gọn.

Hiện nay, theo Thu Mua Phế Liệu Giá Cao  được biết thì vấn đề sử dụng điện an toàn đang là vấn đề được nhiều người hết sức quan tâm. Trong đó cách đấu nối dây điện phù hợp, đơn giản nhưng mang lại độ an toàn cao cho người sử dụng điện là rất thiết thực.

Cách nối dây điện 1 lõi

Đối với tất cả các loại mối nối, bước đầu tiên là tách lớp cách điện để nó không cắt vào lõi dây dẫn và làm sạch chúng.

Cách nối dây điện 1 lõi
Cách nối dây điện 1 lõi

Chúng tôi có thể làm điều đó trên hai loại dây, dây dẫn một lõi và dây dẫn nhiều lõi.

– Dây dẫn lõi rắn

Đầu dây trực tiếp lõi đơn

Đầu tiên, bạn cần đặt hai lõi song song với nhau, sau đó uốn cong các lõi theo chiều dọc và móc chúng lại với nhau. Tiếp theo, bạn vặn một đầu của lõi dây này sang đầu kia và tiếp tục làm ngược lại.
Bạn sẽ cần quấn mỗi bên khoảng 5-6 lần, sau đó dùng kìm lấy đầu của các vòng ngoài cùng và vặn chúng để siết chặt mối nối.
Cuối cùng, bạn cần kiểm tra lại mối nối đã chắc chắn chưa, sau đó tiến hành quấn các lõi vừa nối lại bằng keo cách điện.

Cách nối dây điện nhiều sợi

Sau khi bóc lớp vỏ nhựa bên ngoài của 2 dây, lõi cần được làm sạch và tách các sợi lõi nhỏ nằm rải rác.

Tiếp theo, quấn chúng lại với nhau và xoắn ngược chiều mỗi bên trong khoảng 4-5 vòng. Kiểm tra lần cuối trước khi bọc lớp cách nhiệt và đảm bảo chúng được lồng vào nhau chặt chẽ.

Cách nối dây điện nhiều sợii
Cách nối dây điện nhiều sợii

Bài viết này mách bạn phương pháp này đơn giản và dễ làm, tuy nhiên bạn cần lưu ý khi đấu dây điện tại nhà, bạn cần hết sức cẩn thận, luôn mang đồ bảo hộ và sử dụng các dụng cụ để hỗ trợ việc đấu dây tốt hơn và chính xác.

Check Also

Loại hộp nhựa nào an toàn để bảo quản thực phẩm

Loại hộp nhựa nào an toàn để bảo quản thực phẩm?

Loại hộp nhựa nào an toàn để bảo quản thực phẩm tốt cho gia đình ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button
0912586246