Thu Mua Phế Liệu Giá Cao

Vì sao dây điện bị nóng?

Nội Dung Chính
  1. Dây bị nóng vì:

Trong quá trình các gia đình sử dụng các đồ dùng và thiết bị điện, chúng ta thường gặp các hiện tượng dây điện bị nóng. Nếu dây điện bị quá nhiệt, lớp vỏ cách điện bên ngoài sẽ bị chảy ra, gây chập đường dây, thậm chí là va đập, ảnh hưởng đến tính mạng con người. Vậy bị nóng thì nguyên nhân cũng như giải pháp là gì, chúng ta hãy cùng các kỹ sư điện của bộ phận Mua Bán Dây Điện Cũ tìm hiểu nhé.

Vì sao dây điện bị nóng
Vì sao dây điện bị nóng

Dây bị nóng vì:

– Tiết diện của dây dẫn quá nhỏ so với công suất tiêu hao của thiết bị điện.

– Dòng điện chạy qua vật dẫn quá cao.

– Nguồn điện nối vào dây dẫn của thiết bị điện có điện áp cao không phù hợp với công suất tiêu thụ của thiết bị.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng dây nóng lên, thậm chí bắt lửa là do dây dẫn kém chất lượng. Dây dẫn điện kém gây sụt áp trên đường dây, làm cho thiết bị hoạt động kém hiệu quả, giảm tuổi thọ của thiết bị, nếu quá nhiệt trên đường dây có thể làm hỏng lớp cách điện và gây cháy nổ. Hoặc các lõi đồng kém chất lượng dễ đứt, khó đấu nối, khó lắp đặt vào các phụ kiện điện khác.

Dây điện đã qua sử dụng không thể mang dòng điện hoạt động hoặc dây dẫn lâu ngày không được thay thế cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.

Cách khắc phục trường hợp này theo thu mua dây điện cũ Huy Hoàng thì nếu còn kịp thời thì tạm thời hạn chế các đồ dùng điện công suất cao. Về lâu dài thì nên thay đường điện mới nhé.

Ổ cắm điện nóng khi chạm vào

Việc thiết bị nóng lên trong quá trình sử dụng điện là điều hoàn toàn bình thường, nhưng cũng không bình thường nếu ổ cắm điện cũng nóng. Điều này thường xảy ra khi ổ cắm hoặc phích cắm bị lỏng để đảm bảo nguồn điện cho thiết bị đang cắm vào, điện năng truyền qua ổ cắm tăng lên và chuyển hóa thành nhiệt thải, gây nóng ổ cắm.

5/5 - (1 bình chọn)

Check Also

Xây nhà cách điện cao thế bao nhiêu mét?

Xây nhà cách điện cao thế bao nhiêu mét?

Nội Dung ChínhĐiện cao thế là gì?Quy định về xây dựng nhà điện cao thế:Xây ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button
0912586246