Những lưu ý về lựa chọn dây điện và ổ cắm cho gia đình

Những lưu ý về lựa chọn dây điện và ổ cắm cho gia đình phải biết sẽ được mua bán dây điện cũ Huy Hoàng chia sẻ cho các bạn. Hãy tham khảo trước kỹ nội dung bên dưới của các kỹ sư bộ phận thu mua dây điện cũ chúng tôi khi trao đổi với thợ nhé.

Những lưu ý về lựa chọn dây điện và ổ cắm cho gia đình
Những lưu ý về lựa chọn dây điện và ổ cắm cho gia đình
  1. Nếu vợ chồng bạn là những người thích tiệc tùng, hãy đặc biệt chú ý đến phòng khách, phòng ăn. Rất nhiều hộ gia đình bị chập cháy dây điện âm tường khi dùng khoảng 3-4 khay lẩu chạy cùng lúc, đơn giản vì công suất vượt quá khả năng của hệ thống điện. Để tránh vấn đề này, nhà đầu tư cần tăng tiết diện dây từ 2,5 lên 4,0 để đáp ứng nhu cầu này.
  2. Để dây điện riêng biệt với bếp từ và các thiết bị khác trong bếp, vì bếp từ đạt công suất tối đa trên 3000W. Khi đó, nếu bạn sử dụng đồng thời lò vi sóng hoặc lò nướng sẽ gây ra hiện tượng quá tải, dây nguồn của bếp từ phải là loại tiết diện 4.0.
  3. Cẩn thận thiết kế vị trí của các ổ cắm điện, đặc biệt là khu vực bếp và phòng khách. Trong phòng khách phải thiết kế vị trí đặt tivi, hệ thống âm thanh, hệ thống ổ cắm điện, dây cáp tín hiệu sao cho không bị lộ dây, gây mất mỹ quan. Trong khu vực bếp, các vị trí lắp đặt và độ cao của bếp từ, tủ lạnh, lò vi sóng, máy lọc nước, máy rửa bát, máy trộn phải được tính toán trước. Nhà bếp là nơi sử dụng nhiều máy móc, vì vậy hãy đảm bảo có đủ số lượng ổ cắm trên mặt bếp.
  4. Nếu bạn ở chung cư, tủ lạnh phải được kết nối với nguồn điện dự phòng của căn hộ (tất nhiên phải là thiết kế được chủ đầu tư phê duyệt) để đề phòng trường hợp mất điện thực phẩm bị hư hỏng.
  5. Để thuận tiện, nên bố trí công tắc điện ngược chiều cửa mở.
  6. Ổ cắm ngoài trời và nhà vệ sinh phải phù hợp với điều kiện ngoài trời (có nắp đậy, chống thấm, v.v.)
  7. Ổ cắm phải là loại an toàn để tránh trẻ em mò mẫm trong tương lai. Nếu có trẻ nhỏ ở nhà, bạn có thể mua thêm phích chặn ổ cắm đề phòng, vị trí cần tránh xa tầm tay trẻ em từ 1m5 đến 1m6.
  8. Nên sử dụng ổ cắm 3 ruột có dây nối đất để tránh bị điện giật. Thiết bị điện sẽ không bị rò rỉ, an toàn hơn và không cần phải mua bộ điều hợp đắt tiền trong tương lai.
5/5 - (1 bình chọn)

Check Also

Lợi ích khi làm đồ chơi từ phế liệu cho các con yêu

Lợi ích khi làm đồ chơi từ phế liệu cho các con yêu

Như chúng ta đã biết, đối với trẻ mầm non thì việc trang bị đồ ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912586246