Nguồn gốc của rác thải nhựa

Theo báo cáo của Liên hợp quốc mà  Thu mua nhựa phế liệu Huy Hoàng có được, mỗi năm thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa, Việt Nam thải ra khoảng 1,8 triệu tấn. Đặc biệt, rác thải nhựa có khá nhiều nguyên nhân từ các nguồn ví dụ như:

Nguồn gốc của rác thải nhựa
Nguồn gốc của rác thải nhựa

Rác thải nhựa trong sinh hoạt: dùng để chỉ chất thải nhựa chủ yếu có nguồn gốc từ các khu dân cư, chợ, cửa hàng. Rác thải nhựa trong sinh hoạt chủ yếu là túi ni lông, chai nhựa, đồ chơi, bỉm, ống hút, cốc đựng sữa chua, bàn chải đánh răng …

Chất thải nhựa phát sinh từ các hoạt động công nghiệp: là chất thải phát sinh từ các hoạt động sản xuất và xây dựng như nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.

Rác thải nhựa y tế: Đây là nguồn chất thải nhựa đáng kể hiện nay, do đặc thù của ngành y tế nên cần một lượng lớn đồ dùng một lần để giảm nguy cơ lây nhiễm và đảm bảo an toàn cho việc khám chữa bệnh. Các loại rác thải nhựa y tế bao gồm: túi ni lông, bao bì vật tư y tế, dụng cụ đóng gói dược phẩm, găng tay, kim tiêm …

Ngoài ra, rác thải nhựa còn có nguồn gốc từ các khu du lịch, khu công nghiệp dịch vụ, khu vui chơi hay trường học …

Ngoài những nguyên nhân trên, còn một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa, đó là chính quyền địa phương chưa thực hiện đầy đủ việc sử dụng và xử lý rác thải nhựa. Vẫn còn sự thiếu quan tâm của các cơ quan chức năng, thờ ơ với việc xử lý rác thải và thiếu hệ thống quản lý rác thải.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Phó chủ tịch điều hành Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, lượng rác thải hàng năm của Việt Nam là 12,8 triệu tấn. Tuy nhiên, khoảng 85,5% lượng rác thải được thu gom ở khu vực thành thị, khoảng 45,6% ở khu vực nông thôn. Phần còn lại của chúng vẫn trôi nổi và tồn tại trong môi trường.  Hiện Huy Hoàng ngoài nhựa còn nhận mua bán dây điện cũ cũng với rất nhiều chủng loại khác với giá tốt. Bên chúng tôi nhận Thu Mua Phế Liệu Giá Cao trên Toàn Quốc nhé.

Check Also

Nhẫn Hình Trái Tim Bằng Dâу Điện

Làm Nhẫn Hình Trái Tim Bằng Dâу Điện Sợi Đồng

Nội Dung ChínhLàm thế nào để tạo ra một chiếc nhẫn bằng dây:Làm Nhẫn Hình ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button
0912586246