Loại hộp nhựa nào an toàn để bảo quản thực phẩm?

Loại hộp nhựa nào an toàn để bảo quản thực phẩm tốt cho gia đình bạn, Hãy cùng chuyên gia bên bộ phận Thu mua nhựa phế liệu Huy Hoàng tìm hiểu từng loại nhựa nhé. Lưu ý, nếu gia đình bạn có các loại nhựa cũ, không dùng thì hãy liên hệ với Thu Mua Phế Liệu Giá Cao Huy Hoàng để khách hàng vừa có 1 khoản kinh phí nhỏ, vừa bảo vệ môi trường nha.

Loại nhựa có ký hiệu số 1 là polyethylene terephthalate, viết tắt là PETE hoặc PET. Loại nhựa này được đánh giá là khá an toàn và không có tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe nên có thể dùng để đựng thực phẩm. Tuy nhiên, bề mặt xốp của nó tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, vì vậy loại nhựa này chỉ có thể dùng để đựng thực phẩm một lần.

Loại hộp nhựa nào an toàn để bảo quản thực phẩm
Loại hộp nhựa nào an toàn để bảo quản thực phẩm

Loại 2 có polyethylene mật độ cao, còn được gọi là HDPE. Nhựa loại 2 cũng được đánh giá là khá an toàn do khả năng tích tụ vi khuẩn thấp, tuy nhiên màu sắc hơi đục. Sản phẩm nhựa này có thể được chọn để đựng sữa, nước trái cây, nước uống …

Chất dẻo làm từ polyvinyl clorua hoặc PVC được coi là chất dẻo số 3. Loại nhựa này rất nguy hiểm và tuyệt đối không được dùng để đựng hay bảo quản thực phẩm.

Loại nhựa dùng để gói thực phẩm, chai lọ đựng dầu ăn, ống dẫn nước … là nhựa PVC.

Nhựa có chứa phthalates – hợp chất cản trở sự phát triển của hormone.

Loại nhựa số 4 và số 5, cả hai loại này đều rất lý tưởng để tiếp xúc và bảo quản thực phẩm. Loại nhựa số 4 thường được dùng để làm màng bọc thực phẩm.

Loại nhựa có ký hiệu số 5 là tốt nhất để đựng thực phẩm. Đây là một loại nhựa được làm từ nhựa Polypropylene hay còn gọi là nhựa PP. Nếu thích sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm, bạn nên chọn loại hộp có ký hiệu số 5 để đảm bảo không cho hóa chất độc hại vào thực phẩm.

Nhựa số 6 cũng có thể được làm thành hộp đựng thực phẩm dùng một lần. Tuy nhiên, việc sử dụng nhựa trong thực phẩm đã bị hạn chế sau khi nghiên cứu cho thấy nhựa có khả năng giải phóng các hóa chất độc hại, đặc biệt là ở nhiệt độ cao.

Ký hiệu nhựa số 7 dùng để chỉ các loại nhựa còn lại, là sự pha trộn giữa các loại nhựa bao gồm polycarbonate và BPA. Đừng bao giờ chọn những sản phẩm từ nhựa này để bảo quản, bảo quản thực phẩm vì nó có hại cho sức khỏe.

Kết luận: Ký hiệu (1): Sản phẩm có thể để trong tủ lạnh, Ký hiệu (2): Sản phẩm có thể hâm nóng trong lò vi sóng, Ký hiệu (3): Sản phẩm rửa được trong máy rửa bát, Ký hiệu (4): Sản phẩm an toàn thực phẩm. Ký hiệu (5): Để đảm bảo thực phẩm không bị rửa trôi và nhiễm bẩn bởi các chất độc hại có trong đồ nhựa.

Check Also

Cách Làm Nhẫn Bông Hoa Bằng Dâу Điện Kẽm

Cách Làm Nhẫn Bông Hoa Bằng Dâу Điện Kẽm

Cách Làm Nhẫn Bông Hoa Bằng Dâу Điện Kẽm, Nhân tiện bộ phận Mua Bán ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button
0912586246